Mặt dựng

Hệ mặt dựng Spider Stick Unitized Semi-Unitized
Khái niệm Là một trong những hệ thống tường kính không khung, chủ yếu chỉ dùng các chốt giữ kính đế tạo thành các điểm liên kết và kết nối các tấm kính lại với nhau. Được sản xuất và gia công các thanh nhôm, kính và 1 số chi tiết khác tại nhà máy, toàn bộ công việc liên kết, lắp dựng và hoàn thiện được thực hiện tại công trường.Có thể sử dụng cho mọi loại bề mặt bên ngoài của tòa nhà, đặc biệt phù hợp với bề mặt tòa nhà có kiến trúc phức tạp hoặc có nhiều điểm nối. Được sản xuất, gia công và hoàn thiện thành các tấm panel ngay từ trong nhà máy, sau đó được chuyển đến công trình để lắp dựng và hoàn thiện tổng thể.Mặt dựng nhôm kính hệ Unitized sử dụng tốt nhất cho công trình có mặt ngoài đồng nhất và các tầng có chiều cao như nhau. Hệ bán lắp ghép semi-unitized hay còn gọi là hệ Hybrid curtain wall là một loại mặt dựng kết hợp lợi thế và tính năng của hệ mặt dựng Stick và Unitized. Nguyên lý cấu trúc cơ bản là ngoại trừ khung chính, các thành phần mặt dựng khác được lắp ráp thành tấm panel unitized, sau đó chuyển chúng đến công trình, áp dụng cho những vách kính nhỏ.
Ưu điểm – Kết cấu không có khung bao đảm bảo thu được hầu hết ánh sáng tự nhiên lọt vào bên trong nhà.– Tạo tầm nhìn thông thoáng, mang đến sự kết hợp hài hòa giữa con người và thiên nhiên.

– Thi công nhanh

– Tạo ra sự sang trọng cho công trình

– Có kết cấu an toàn và chống thấm tốt.– Linh hoạt trong quá trình vận chuyển, thi công và lắp đặt.

– Cho phép thi công các công trình có độ phức tạp cao như bề mặt góc cạnh, không đồng nhất.

– Bề mặt đồng nhất nên đảm bảo các tiêu chí về mặt mỹ thuật.– Thi công dễ dàng, thời gian thi công nhanh đáp ứng được yêu cầu của các công trình đòi hỏi tiến độ gấp.

– Kiểm soát được chặt chẽ chất lượng sản phẩm ngay tại nhà máy.

– Hệ thống vững chắc, khả năng bám chịu đặc biệt tốt, thích nghi được với những tác động dịch chuyển của tòa nhà.

– Kết cấu kín khít, đảm bảo độ cách âm, cách nhiệt và chống thấm cho công trình.

– Thi công được cả trong thời tiết không thuận lơi.

– Các tấm panel unitized nhỏ, linh hoạt, thuận tiện, dễ dàng để lắp đặt, bảo trì và thay thế.– Lắp đặt nhanh chóng, thao tác đơn giản, thời gian xây dựng ngắn, và hiệu quả cao về xây dựng.

– Hệ thống thoát nước được thiết kế hoàn hảo. Khả năng chống nước, hàn kín đáng tin cậy & ổn định.

– Đa dạng về cách lắp ghép mặt dựng Semi: giấu đố, lộ đố, kết hợp lộ đố và giấu đố.

– Đảm bảo độ an toàn, chắc chắn, đặc biệt cho các tòa nhà cao tầng.

Nhược điểm – Ít được sử dụng với những công trình có hệ mặt dựng phía mặt tiền cao do không an toàn bằng hệ mặt dựng Stick, Unitized hay Semi-Unitized.– Giá thành lắp đặt cao các hệ mặt dựng khác. – Khó kiểm soát chất lượng sản phẩm tại công trình hơn hệ mặt dựng Unitized.– Thời gian thi công lâu, đòi hỏi nhiều công đoạn thi công ngay tại công trường.

– Cần chuẩn bị nhiều thiết bị nâng, đu dây cho nhân viên lắp đặt.

– Cần mặt bằng kho tại công trình rộng rãi để lưu trữ vật tư..

– Giá thành cao hơn mặt dựng kính hệ Stick.– Việc vận chuyển các tấm panel ra công trường phức tạp hơn.

 

– Thời gian thi công lâu và yêu cầu lượng nhiều nhân công lắp đặt hơn so với các hệ mặt dựng khác.